เสริมดวงเสริมโชคลาภด้วย หินนำโชคประจำวันเกิด เครื่องรางนำโชคที่ต้องมีติดตัว

หินนำโชค

ใครอยากหาตัวช่วยเสริมทรัพย์ เพิ่มความรวยฟังทางนี้! วันนี้เรามีเครื่องราง วัตถุมงคลดี ๆ มานำเสนอนั่นคือ หินนำโชค ประจำวันเกิด เป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเหล่าเซเลป ดาราชื่อดัง ที่ไม่ว่าใครได้ลองบูชาแล้ว จะได้รับทรัพย์ เสริมโชคตามกันไปเป็นแถบ ๆ อีกทั้งหินนำโชคประจำวันเกิดยังขับความออร่า พุดผ่องให้กับเราอีกด้วย 

ซึ่งในวันนี้พวกเรา TOD69 จะพาเพื่อน ๆ สายมู สายเครื่องรางที่อยากหาเครื่องราง วัตถุมงคลดี ๆ ไว้เสริมดวง เสริมโชคต้องห้ามพลาดกับบทความในวันนี้เป็นอันขาด เราจะพามาดู และทำความรู้จักกับหินนำโชคประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน ว่าแต่ละวันเกิดนั้นเหมาะกับหินนำโชคแบบไหน หินนำโชคไหนบูชาแล้วปัง หินนำโชคไหนที่ขัดโชคลาภ พร้อมทั้งบอกเคล็ดลับ วิธีการดูแลรักษาหินนำโชค ให้คงความมงคลเอาไว้อีกด้วย ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรามาเริ่มไปพร้อม ๆ กับเลยดีกว่า 

ที่มาของ หินนําโชค ทั้ง 7 วัน

ก่อนที่เราจะเริ่มดูหินนำโชคประจำวันเกิดของแต่ละวัน เรามาทำความรู้จักที่มาของหินนำโชคกันก่อนดีกว่าว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร โดยหินนำโชค เกิดขึ้นจากแร่ธรรมชาติที่ผสมผสานอยู่ในหินชนิดต่าง ๆ ซึ่งเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ และเกิดขึ้นได้จากกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ 

โดยหินนำโชคมีความเชื่อที่เล่าต่อกันมาว่าเป็นหินที่ถูกเชื่อมโยงเข้ากับสิ่งลี้ลับต่าง ๆ ทำให้หินเหล่านี้ถูกนำมาทำเป็นเครื่องราง วัตถุมงคล รวมถึงทำเป็นเครื่องประดับอย่างกำไลหินนำโชคด้วย อีกทั้งยังมีความเชื่อตามศาสตร์จีนโบราณ ว่าหินนำโชคเป็นเครื่องรางที่ใช้บำบัดโรคต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่ใข่แค่ประเทศจีนอย่างเดียวที่ใช้วิธีการนี้ แต่ทั้งกรีก อียิปต์ และประเทศแถบตะวันออกอีกหลายที่ ก็ใช้วิธีการนี้เช่นเดียวกัน 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นอกจากหินนำโชค จะช่วยรักษา และบำบัดโรคต่าง ๆ แล้ว ในสมัยก่อนยังนิยมนำหินมาทำเป็นเครื่องสำอางอีกด้วย ทำให้ในปัจจุบันนี้หินนำโชคได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกครั้ง มีการนำหินนำโชคมาเป็นเครื่องรางไว้บูชา เพื่อเสริมดวง เสริมความเป็นสิริมงคลอีกด้วย 

กำไล หินนำโชค

หินนำโชคประจำวันเกิด 

ซึ่งหินนำโชคประจำวันเกิดแต่ละวัน เป็นหินที่มีลักษณะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าวันเกิดของเรา เหมาะกับการบูชาหินนำโชคแบบไหน แล้วหินนำโชคแต่ละแบบจะเสริมดวงให้กับเราในด้านไหนบ้าง เรามาดูความหมาย และประเภทของหินนำโชคประจำวันเกิดกันเลยดีกว่า 

หินนำโชค คนเกิดวันจันทร์ 

มาเริ่มที่คนเกิดวันจันทร์ โดยลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันจันทร์จะเป็นคนที่มีเสน่ห์โดดเด่น เป็นคนช่างพูดช่างจา กล้าได้กล้าเสียกับทุกเรื่อง แต่เห็นภายนอกดูเป็นคนเข้มแข็ง แต่จริง ๆ แล้วคนเกิดวันจันทร์เป็นคนที่มีอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนไหวง่าย 

หินอำพัน
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  คือหิน หรืออัญมณีที่มีสีเหลือง อย่าง บุษราคัม , โทแพชสีเหลือง , ซิทริน , เพทายสีเหลือง หรืออำพัน  ซึ่งหากสวมใส่ หรือมีไว้บูชา จะช่วยเสริมดวง ด้านทรัพย์สิน เงินทอง และความมั่งคั่งให้กับชีวิต ทำกิจการใด ๆ ก็จะรุ่งเรืองทำมาค้าขายดี 
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง 
  คือหิน หรืออัญมณีที่มีสีแดง เพราะจะเป็นการขัดดวงชะตา โชคลาภ ความั่งคั่งของเราได้ 

หินนำโชค คนเกิดวันอังคาร

ต่อกันที่คนเกิดวันอังคาร เป็นคนที่มีอุปนิสัยที่มีความรอบรู้ในทุก ๆ เรื่อง และยังเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่เกรงกลัวสิ่งใด เป็นคนที่มีบุคลิกที่โดดเด่น และดึงดูดเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคนเกิดวันอังคาร ยังเป็นคนที่มีนิสัยที่ตรงไปตรงมา ไม่ชอบพูด หรือทำอะไรอ้อม ๆ แต่ภายในใจลึก ๆ เป็นคนที่จริงใจ และรักคนรอบข้างมากกว่าตัวเองเสมอ 

หินคันไซต์
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  คือหินนำโชค หรืออัญมณีที่มีสีชมพู อย่าง โรสควอร์ทซ์ , คันไซต์ , มอร์แกไนท์ , พิงค์ แซฟไฟร์ รวมถึงพลอยชนิดต่าง ๆ ที่มีสีชมพู จะช่วยเสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตาให้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ อีกทั้งยังช่วยป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง 
  ซึ่งหินที่เป็นกาลกิณี แก่คนเกิดวันอังคาร คือ หิน หรืออัญมณีที่มีสีขาว สีเนื้อนวล ๆ  เพราะเมื่อใส่แล้วจะเป็นตัวขัดขวางสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต และนำพาเรื่องร้าย ๆ เข้ามาแทนที่ได้ 

หินนำโชค คนเกิดวันพุธ

สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธ ทั้งพุธกลางวัน และพุธกลางคืน จะมีลักษณะนิสัยที่มีความคล้ายคลึงกัน คือ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างสังเกต และชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ รอบตัว อีกทั้งผู้ที่เกิดวันพุธ ยังเป็นคนที่ช่างพูดช่างเจรจา สามารถเข้ากับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี แม้ภายนอกจะมีนิสัยที่โผงผาง ไม่เรียบร้อย แต่นิสัยภายในลึก ๆ เป็นคนที่รักคนอื่น คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ 

หินมอส อาเกต
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  ซึ่งหินนำโชค หรืออัญมณีที่เหมาะกับคนวันพุธ คงจะหนีหินประเภทนี้ไปไม่ได้ นั่นคือหินสีเขียว หรืออัญมณีที่มีสีเขียว อย่างเช่น กรีน อเวนเจอร์รีน , มาลาไคท์ , คริสโซเพรส , บลัดสโตน , มอส อาเกต , ทัวร์มาลีน , มรกต รวมถึงหยกด้วย ซึ่งจะช่วยเสริมดวงในเรื่องของความมั่นคงทั้งเรื่องหน้าที่การงาน และความรัก  อีกทั้งยังช่วยดูดทรัพย์ ให้ร่ำรวยเงินทอง พร้อมทั้งยังช่วยปกป้องความโชคร้ายให้กับเราอีกด้วย 
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง 
  โดยหินกาลกิณีที่ชาววันพุธ ทั้งพุธกลางวัน และพุธกลางคืนควรหลีกเลี่ยง คือหิน หรืออัญมณีที่มีสีเหลือง และสีชมพู เนื่องจากหินสองสีนี้ จะเป็นตัวขัดโชคลาภ ความมั่งคั่ง และทำให้ดวงชะตาพลิกผันได้  

หินนำโชค คนเกิดวันพฤหัสบดี

สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี จะเป็นคนที่มีนิสัยโดดเด่น เป็นผู้ที่ชอบช่วยเหลือคนรอบข้างอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ชอบเรียนรู้ ค้นคว้าสิ่งใหม่ ๆ ไม่ชอบตีกรอบให้กับตัวเอง แถมยังเป็นคนที่ดูโต และมีความคิดเป็นผู้ใหญ่อีกด้วย 

หินคาร์เนเลียน
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  โดยหินนำโชคของคนเกิดวันพฤหัสบดี คือหินที่มีสีเหลือง และสีส้ม อย่างเช่น บุษราคัม , เยลโล โทปาซ , เยลโล แจสเปอร์ , คาร์เนเลียน รวมถึงโอปอลไฟด้วย ซึ่งหิน และอัญมณีนำโชคนี้ จะช่วยเสริมความมั่นใจในตัวเอง ช่วยเรื่องของความเครียดต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยเสริมทรัพย์ ป้องกันทรัพย์สินรั่วไหล รวมถึงจะเป็นตัวช่วยเสริมดวงชะตา และเพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับตัวเรามากยิ่งขึ้น  
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง 
  ซึ่งหิน อัญมณีที่คนเกิดวันพฤหัสต้องหลีกเลี่ยง ไม่ควรมีไว้ติดตัว คือหินที่มีสีดำ และม่วง เพราะจะเป็นตัวขัดขวางเสน่ห์ และการป้องกันภัยต่าง ๆ 

หินนำโชค คนเกิดวันศุกร์

ส่วนใครที่เกิดวันศุกร์ จะมีลักษณะนิสัยที่โดดเด่น คือเป็นคนที่มีความอ่อนหวาน เรียบร้อยใครที่ได้พูดคุย ก็จะเอ็นดู และรักเป็นพิเศษ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ คนเกิดวันศุกร์แม้จะดูเป็นคนที่อ่อนหวาน ไม่ทันคน แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่มีไหวพริบเป็นเลิศ ไม่ยอมให้ใครหลอกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นคนที่มีอารมณ์ร้ายลึก ๆ อีกด้วย 

หินลาพิสลาซูลี
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  ซึ่งหินนำโชคของคนเกิดวันศุกร์ ได้แก่ หินที่มีสีฟ้า และสีน้ำเงิน อย่างเช่น ลาพิส ลาซูรี , โซดาไลท์ , เทอร์ควอยซ์ไพริน , บลูเลซ อาเกต , บลู คาลซิโดน รวมถึงเพทายสีฟ้าด้วย ซึ่งหินเหล่านี้จะช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า เป็นเครื่องรางป้องกันภัยร้ายต่าง ๆ รวมทั้งยังเป็นตัวช่วยทำให้คนรัก และเอ็นดูอีกด้วย 
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง 
  ซึ่งหินที่คนเกิดวันศุกร์ต้องหลีกเลี่ยง ไม่ควรมีไว้ติดตัว คือหิน หรืออัญมณีที่มีสีเทา เพราะเป็นหินที่ขัดกับการเสริมดวงของเราในทุก ๆ เรื่อง 

หินนำโชค คนเกิดวันเสาร์

มาต่อกันที่คนเกิดวันเสาร์ โดยลักษณะนิสัยเด่น ๆ จะเป็นคนที่มีความเด็ดเดี่ยว เป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบได้ง่าย ๆ เป็นคนที่มีบุคลิกแข็งแกร่ง สายถึก แต่ภายในเป็นคนอ่อนหวาน อ่อนโยน และเรียบร้อยอย่างมาก 

หินอเมทิส
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  โดยหินนำโชคของคนเกิดวันเสาร์ ได้แก่หินที่มีลักษณะเป็นสีดำ และสีม่วง อย่างเช่น อเมทิสต์ , แซสไฟร์สีม่วง , นิล , หยกดำ และโอนิกซ์ เป็นหินนำโชคที่จะช่วยเสริมทรัพย์ ให้เงินทองไหลมาเทมา และยังเป็นตัวช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ภัยอันตรายทั้งปวงให้หมดไป รวมไปถึงยังเสริมพลังด้านบวกให้เราอีกด้วย 
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง
  ซึ่งหินที่ชาววันเสาร์ไม่ควรมีติดตัว เป็นหินกาลกิณี คือหินที่มีสีเขียว เพราะจะสร้างอุปสรรคให้กับชีวิตของเรา รวมถึงจะเป็นตัวขัดขวางสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามา 

หินนำโชค คนเกิดวันอาทิตย์

สุดท้ายกับคนที่เกิดวันอาทิตย์ โดยคนวันนี้จะมีนิสัยร่าเริง ถึงไหนถึงกัน เป็นคนที่ไม่คิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าใครไม่รู้จักมองภายนอกจะคิดว่าคนเกิดวันนี้เป็นคนหยิ่ง แต่นิสัยจริง ๆ ขัดกับบุคลิก และหน้าตาจริง ๆ แถมคนเกิดวันอาทิตย์ยังเป็นคนที่มีนิสัยใจคอที่ชอบช่วยเหลือ และแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้กับผู้อื่นอยู่เสมอ 

หินสปิเนลสีแดง
 • หินนำโชคประจำวันเกิด 
  โดยหินนำโชคประวันเกิดคนวันอาทิตย์ที่ควรมีติดตัวไว้ คือหิน หรืออัญมณีที่มีสีแดง ไม่ว่าจะเป็น ทับทิม , โกเมนสีแดง , สปีเนลสีแดง เพราะหินสีแดงจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจ รวมถึงเป็นตัวเสริมดวงชะตาให้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต 
 • หินกาลกิณี ที่ควรหลีกเลี่ยง
  ซึ่งหินกาลกิณีที่ชาววันอาทิตย์ควรหลีกเลี่ยง และไม่ควรพกติดตัว คือหินที่มีสีน้ำเงิน และสีฟ้า เพราะเป็นตัวขัดขวางโชคลาภ และขัดขวางดวงชะตาของคนเกิดวันอาทิตย์ได้ 

เคล็ดไม่ลับใส่กำไลหินนำโชค 

สำหรับเคล็ดลับการใส่กำไลหินนำโชคให้เห็นผล ก่อนอื่นเมื่อเราได้หินนำโชคมาแล้วควรทำความสะอาด กำจัดอำนาจด้านลบ รวมถึงสิ่งไม่ดีออกไปก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่สวมใส่ หรือผู้ที่บูชาได้รับความอัปมงคลเมื่อได้หินนำโชคมาครั้งแรก โดยวิธีล้างทำความสะอาจ คือ

 • นำหินไปล้างกับน้ำเกลือบริสุทธิ์ หรือนำทะเลก่อนเป็นลำดับแรก และทำการแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
 • หลังจากนั้นให้ล้างนำ้สะอาด โดยการล้างแบบให้น้ำไหลผ่าน 
 • เมื่อทำการล้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้นำผ้าสะอาดมาซับ และตากแดด เพิ่มดูดซับแสงอาทิตย์เข้าไปในหิน 
 • เมื่อทำการตากแสงอาทิตย์เป็นที่เรียบร้อย หินนำโชคของเราก็จะมีแต่พลังงานด้านบวก พร้อมที่จะเสริมดวงให้กับเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

คำแนะนำในการสวมใส 

สำหรับการสวมใส่กำไลหินให้เห็นผลมากที่สุด ควรสวมใส่หินนำโชคไว้ทางข้อมือซ้าย ให้ตรงกับชีพจร เพราะเป็นข้างที่อยู่ฝั่งเดียวกับหัวใจ จะช่วยเสริมพลังให้ดีมากยิ่งขึ้น มากกว่าการส่วมหินนำโชคไว้ที่ข้อมือด้านขวา 

เครื่องรางเสริมโชค คือ

เครื่องราง วัตถุมงคลที่คนไทยหลายคนนิยมบูชา และนับถือมาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของการเสริมดวง ช่วยเรียกทรัพย์  และเสริมโชคลาภ ซึ่งถ้าอยากได้โชคลาภต้องบูชา เครื่องรางตามวันเกิดทั้ง 7 วัน

โกเมน คือ

เป็นแร่กลุ่มซิลิเกต ที่มีสีแดงเข้ม โดยจะมีสีคล้ายคลึงกับทับทิม ซึ่งคนยุโรปนิยมนำมาทำเครื่องประดับ เพราะจะเป็นเครื่องรางที่เกี่ยวกับความรัก และความสมหวัง

มาลาไคต์ คือ

เป็นหินที่มีสีเขียว จะมีลักษณะทึบแสง มีลวดลายภายในทำให้มีความแตกต่างออกไปจากหินชนิดอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยปัดเป่าความชั่วร้าย แถมยังเป็นเครื่องรางด้านความรัก และเป็นเครื่องรางที่เพิ่มเสน่ห์อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก pwsalestone

สรุป

หินนำโชคประจำวันเกิด เป็นเครื่องราง วัตถุมงคลที่มีความเชื่อกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยโบราณ มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหินนำโชคนี้สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องของการรักษาโรคภัย การบำบัดอาการต่าง ๆ รวมถึงเป็นตัวช่วยเสริมความงามให้กับเราได้อีกด้วย ซึ่งหินนำโชคถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่ใช่เป็นเรื่องงมงายแต่อย่างใด

ซึ่งหากใครไม่เชื่อเรื่องราวเหล่านี้ ก็ไม่ใช่เรื่องถือผิด เพราะความเชื่อเราไม่สามารถไปบังคับความคิดของใครได้ หากบังคับความคิดของใครอาจส่งผลต่อจิตใจ และภาวะทางอารมณ์ได้เป็นอย่างมาก ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนที่มีหินนำโชคไว้บูชาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังอยากเพิ่มความมั่งคั่ง เพิ่มความโชคดี อยากถูกหวยต้องลองท่องคาถาขอหวยทุกวันรับรองได้เลยว่าปังแน่ ๆ ตลอดทั้งปี!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ