12 เครื่องรางจีน ต้องมีติดบ้าน! ช่วยเรียกทรัพย์ เสริมโชคลาภ ถ้าอยากเฮงห้ามหลาด

เครื่องรางจีน ต้องมี

เครื่องรางจีน หรือวัตถุมงคลของประเทศจีน ที่ในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากคนไทยส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีน เพราะในอดีตมีชาวจีนที่ได้อพยพมาตั้งหลักที่ประเทศไทย ทำให้ในปัจจุบันนี้มีชาวไทยเชื้อสายจีนจำนวนมาก ทั้งจีนเชื้อสายฮกเกี้ยน , จีนไหหลำ , จีนแต้จิ๋ว , จีนกวางตุ้ง , จีนแคะ และยังมีจีนหุยซึ่งเป็นชาวจีนเชื้อสายมุสลิม

เมื่อมีชาวไทยเชื้อสายจีนเยอะ ทำให้เราได้รับวัฒนธรรมความเชื่อ มาจากประเทศจีนเยอะ ทั้งเรื่องอาหารการกิน การแต่งกาย ภาษา รวมถึงเครื่องราง ความเชื่อ ที่ในตอนนี้ถือว่าแทบทุกบ้านต้องมีติดเอาไว้ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล เพิ่มโชคลาภให้กับชีวิต จะเป็นคนไทยเชื้อสายจีน หรือจะเป็นคนไทยแท้ ล้วนแต่มีเครื่องรางของจีนไว้บูชาทั้งนั้น 

ซึ่งวันนี้พวกเราจะพามาดูเครื่องรางจีนที่เป็นที่นิยมสำหรับชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากชาวไทยเชื่อว่าเครื่องรางชนิดนี้ จะช่วยทำให้เราร่ำรวย เรียกทรัพย์มาให้ได้ แล้วเครื่องรางจะมีอะไรบ้าง มาลองดูกันเลย 

เครื่องรางจีน 

หรือวัตถุมงคลของจีน ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความโชคดี ความเจริญรุ่งเรือง เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต นอกจากนี้เครื่องรางของจีนยังมีความเชื่อ ที่ว่าเป็นเครื่องรางที่ไว้ปัดเป่า สิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากชีวิต และคนใกล้ชิด ซึ่งความเชื่อเหล่านี้ทำให้ในปัจจุบันนี้เครื่องรางจีนเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในไทย ไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหน ต่างก็ต้องมีเครื่องรางจีนติดตัวกันทั้งนั้น 

โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องรางจีน ที่สามารถเสริมดวง เสริมโชคลาภ เรียกทรัพย์ให้กับเราได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด พวกเรา TOD69 ได้รวบรวม 12 เครื่องรางจีนที่ต้องมี ถ้าอยากเฮง ไม่ได้เฮงเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ถูกเลขเด็ด เลขดังได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ได้แบ่งเครื่องรางออกเป็น 2 part มาดู part แรกกันเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรให้เพื่อน ๆ ได้ไปหามาไว้บูชากันบ้าง 

12 เครื่องรางจีน ช่วยเรียกทรัพย์ แถมเสริมโชค

ฮก ลก ซิ่ว

เป็นเครื่องรางที่เป็นเทพเจ้าจีน 3 องค์ โดยเทพเจ้า 3 องค์นี้มีตำนานเรื่องเล่าขานมาจากบุคคลในอดีตของประเทศจีน และนับถือกันมาจนถึงปัจุบัน  ซึ่ง ฮก ลก ซิ่ว เป็นสัญลักษณ์แทนความเป็นมงคล 3 ประการของจีน โดย ฮก แทนความโชคดี  ลก แทนยศถาบรรดาศักดิ์ ซิ่ว แทนอายุมั่งขวัญยืน 

ซึ่งฮก ลก ซิ่ว เป็นเครื่องราง วัตถุมงคล ที่จะช่วยเรื่องความสำเร็จ ความมั่นคง และยังเป็นเครื่องรางที่ช่วยเสริมโชคลาภ ช่วยเรียกทรัพย์มาให้กับผู้ที่บูชา และยังช่วยให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองขึ้นได้อีกด้วย โดยเราต้องบูชาเทพทั้งสามองค์ ไม่สามารถเลือกบูชาองค์ใดองค์หนึ่งได้ เพราะเทพทั้งสามองค์ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนเดียวกัน ที่จะช่วยเสริมสร้างให้ประสบความสำเร็จ 

เครื่องราง ฮก ลก ซิ่ว

ปี่เซียะ

เป็นสัตว์เทพมงคล และวัตถุมงคลของประเทศจีน ที่คนนิยมบูชากันมากที่สุด โดยปี่เซียะเป็นการรวมสัตว์มงคล 5 ชนิด และธาตุทั้ง 5 อย่างมารวมไว้ด้วยกัน นั่นคือ มีเท้าที่เป็นสิงโต เปรียบเป็นธาตุทอง , มีเขา และลำตัวเป็นกวาง เปรียบเป็นธาตุน้ำ , มีปีกแข็งแรงเป็นพญานก เปรียบเป็นธาตุไฟ , มีศีรษะเป็นมังกร เปรียบเป็นธาตุไม้ และสุดท้าย มีหางเป็นแมว เปรียบเป็นธาตุดิน และจุดเด่นสำคัญ คือปี่เซียะไม่มีรูทวาร นั้นหมายความว่า ถ้าบูชาปี่เซียะ มีแต่ได้กับได้ มีแต่รับ ไม่มีออก 

ซึ่งปี่เซียะ ถ้าใครได้มีไว้บูชาแล้ว จะช่วยทำให้ดึงดูดโชคลาภ ช่วยเรียกทรัพย์ ธุรกิจการค้าก้าวหน้า รายได้ดี เสริมความโชคดี และยังช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดี นำพาชื่อเสียง และความเจริญรุ่งเรืองมาให้กับคนภายในครอบครัวอีกด้วย 

เครื่องรางจีน ปี่เซียะ

ตี่จู่เอี้ย

เทพเจ้าแห่งธาตุดิน ตี่จู่เอี้ย เป็นเครื่องรางประจำบ้าน ที่ชาวจีนนิยมนับถือเป็นอย่างมาก เพราะ ตี่จู่เอี้ยเป็นเทพเจ้าที่อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์เรามากที่สุด โดยตี่จู่เอี้ย มีประวัติความเชื่อมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษจีนกลุ่มแรก ๆ ซึ่งเชื่อว่าถ้าบ้านไหนมี ตี่จู่เอี้ย ก็จะช่วยปกป้อง คุ้มครอง คนในบ้านได้ จะทำให้คนในบ้านมีแต่ความสุข

ซึ่งถ้าใครมีตี่จู่เอี้ยไว้บูชา นอกจากจะช่วยปกปัก คุ้มครองทำให้เรามีความสุขแล้ว ยังช่วยในการเสริมโชคลาภ เรียกทรัพย์ ช่วยให้ร่ำรวยเงินทองด้วย ลองเอามาบูชาสักองค์ ได้ครบทุกคำขอเลย 

ตี่จู่เอี้ย เครื่องรางจีน

ไฉ่ซิงเอี้ย

หรือเทพเจ้า จ่ายสินเอี้ย เป็นเทพเจ้าชื่อดังของจีน ที่เป็นที่นิยมมากในตอนนี้ โดยไฉ่ซิงเอี้ยเป็นเทพที่เลื่องลือในเรื่องของโชคลาภ ความร่ำรวย มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ประสบผลสำเร็จตามที่หวังไว้  โดย ไฉ่ซิงเอี๊ย เป็นองค์เทพที่ลงมายังโลกมนุษย์เพียงปีละ 1 ครั้ง นั้นคือวันตรุษจีน จึงทำให้คนไทยเชื้อสายจีน หรือชาวจีนนิยมกราบไหว้บูชา ไฉ่ซิงเอี๊ย เป็นองค์แรกของวันตรุษจีน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเปลี่ยนช่วงเข้าสู่ปีนักษัตรใหม่ นั้นการไหว้ไฉ่ซิงเอี๊ยถือเป็นเรื่องที่สำคัญ 

ซึ่ง ไฉ่ซิงเอี๊ย จะเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภโดยตรง ถ้าใครได้ไหว้ มีไว้บูชาแล้ว เชื่อได้เลยว่า ไฉ่ซิงเอี๊ย จะนำพาความประสบความสำเร็จมาให้ อยากได้สิ่งใดเพียงแค่ขอ ท่านจะนำมาโลคลาภ ความร่ำรวย เงินทองมาให้กับเราได้อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้วิธีที่คนนิยมบูชา ไฉ่ซิงเอี๊ย นั่นคือตั้งเป็นหน้าจอโทรศัพท์ ถือว่าอยู่ติดตัวเราตลอดเวลา รับรองได้ว่ารับทรัพย์ตลอด ๆ

เครื่องรางจีน ไฉ่ซิงเอี้ย

พระสังกัจจายน์

รูปปั้นของพระสังกัจจายน์ ที่มีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ร่างกายอ้วนท้วมสมบูรณ์ พระสังกัจจายน์ เป็นพระพุทธสาวกองค์หนึ่งที่มีความรู้ และมีความสามารถ เป็นเทพแห่งโชคลาภ ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าใครได้บูชามีไว้ครอบครอง จะทำให้ชีวิต ประสบแต่ความสำเร็จ ทั้งการงานและการเงิน ไม่เพียงแต่เท่านี้ 

แต่พระสังกัจจายน์ เป็นเทพเจ้าที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำให้เรามีโชคลาภ เสริมโชค ให้ชีวิตเรามีแต่ความร่ำรวยเงินทอง จับอะไรก็รุ่งเรืองไปหมด ถ้าใครอยากหยิบจับอะไรแล้วเป็นเงิน ลองบูชาพรสังกัจจายน์กันดู จะได้เฮง ๆ กันถ้วนหน้า 

พระพุทธสาวกพระสังกัจจายน์ เครื่องรางจีน

มังกร

เป็นสัตว์มงคล และเป็นสัตว์ในตำนานของคนจีน ซึ่งมังกรยังเป็นสัตว์ของเทพเจ้าทั้งสี่ในตำนานของโบราณ โดยมีทั้ง มังกรเขียว , หงส์แดง , เสือขาว และสุดท้ายเต่าดำ และนอกจากจะเป็นสัตว์ของเทพเจ้าแล้ว มังกรยังเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิของจีนอีกด้วย 

ซึ่งว่ากันว่าถ้าใครได้มีเครื่องรางมังกร ไว้บูชา จะช่วยเพิ่มความมั่งคั่ง เสริมโชคลาภ ช่วยเรียกทรัพย์ ความร่ำรวยจากทั้งการทำมาค้าขาย และจากธุรกิจ ช่วยในเรื่องความเจริญรุ่งเรืองในทุก ๆ ด้าน และยิ่งถ้าใครมียศใหญ่โต หรือเป็นเจ้าคนนายคน การมีบูชามังกร จะช่วยเพิ่มพลังอำนาจ ทำให้คนเกรงขาม เห็นแบบนี้แล้วอยากบูชามังกรไว้สักตัว จะได้เสริมโชค เสริมพลังกับเขาบ้าง 

เครื่องรางจีน มังกร สัตว์เทพเจ้า
หงส์แดง คือ

สัตว์ของเทพเจ้า เทพแห่งทิศใต้ ตัวแทนแห่งฤดูร้อน สีประจำคือสีแดง เป็นธาตุไฟ ถูกจับคู่กับมังกรเขียว ในฐานะความสมดุลตามธรรมชาติ และความสุข

เสือขาว คือ

สัตว์ของเทพเจ้า เทพแห่งทิศตะวันตก ตัวแทนแห่งฤดูใบไม้ร่วง เป็นธาตุทอง ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับหลุมศพตามตำราจีน 

เต่าดำ  คือ

สัตว์ของเทพเจ้า เทพแห่งทิศเหนือ ตัวแทนฤดูหนาว เป็นธาตุน้ำ เป็นสัญลักษณ์แห่งลัทธิเต๋า ความศรัทธา อายุยืนยาว ความสุข 

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook

สรุป 

เห็นแบบนี้แล้ว อยากมีเครื่องรางจีนไว้ครอบครองสักชิ้นสองชิ้นเลย ถ้ามีไว้ครอบครองคงเป็นตัวช่วยในการเสริมดวง เสริมโชคลาภให้เราอย่างมากแน่ ๆ เลย แต่อย่าพึ่งรีบตัดสินเพียงแค่ 6 เครื่องราง ยังมีอีก 6 เครื่องรางที่พวกเราต้องอุบเอาไว้ก่อน บอกเลยว่าเครื่องรางอีก 6 ชิ้นที่เหลือก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครอยากหาเครื่องรางเอาไว้เสริมโชค ต้องอย่าลืมติดตามบทความจากพวกเราได้ที่ TOD69 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ