ไหว้ขอพร เจ้าแม่ทับทิม ขอได้ทั้งงาน ขอได้ทั้งเงิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สายมูไม่ควรพลาด!!!

เจ้าแม่ทับทิม

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายมูต้องห้ามพลาด กับการไหว้ขอพร เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าแห่งสายน้ำของชาวไหหลำ ที่ไม่ว่าจะขอเรื่องอะไร ทั้งการงาน การเงิน ความรัก หรือเรื่องอื่น ๆ ก็สามารถไหว้ขอพรกับเจ้าแม่ทับทิมได้ เพราะขอแล้วเป็นจริงตามคำขอ สมหวังทุกประการ!!!

ใครที่อยากกราบไหว้ บูชาเจ้าแม่ทับทิมหละก็ ต้องมาติดตามบทความในวันนี้ไปพร้อม ๆ กับพวกเรา Tod69 กันเลย โดยเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก เปิดประวัติเจ้าแม่ทับทิมให้ทุกคนได้รู้จักกัน พร้อมทั้งยังรวบรวมสถานที่สำหรับไหว้บูชาเจ้าแม่ทับทิมมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าเกิดพร้อมกันแล้ว งั้นมาเริ่มกันเลย

เปิดประวัติ เจ้าแม่ทับทิม

เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าแห่งสายน้ำ

ก่อนเราจะไปดูตำแหน่ง สถานที่กราบไหว้เจ้าแม่ทับทิม เรามาทำความรู้จักกับเจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าแห่งสายน้ำกันก่อนดีกว่า เจ้าแม่ทับทิม หรือที่ชาวจีนเรียกขานกันว่า ตุ๊ยบ่วยเต็งเหนี่ยง เทวดาของชาวจีนฮกเกี้ยน และจีนไหหลำนับถือกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเจ้าแม่ทับทิมนั้นเป็นเทพเจ้าแห่งสายน้ำ และเป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล การเดินเรือ ที่ท่านจะคอยคุ้มครอง ปกป้องทุกคนที่ทำอาชีพประมง อาชีพเดินเรือ หรือคนที่เดินทางด้วยเรือ ให้เดินทางแคล้วคลาด ปลอดภัย รอดพ้นจากภัยอันตรายที่เกิดขึ้น

จึงทำให้ความเชื่อนี้สืบทอด สานต่อกันมาจนถึงฝั่งไทย ที่หลายคนเชื่อกันว่าเจ้าแม่ทับทิมก็คือแม่ย่านาง เทพ เทวดาที่สถิตอยู่ในเรือ และยานพาหนะต่าง ๆ เป็นผู้ที่จะปกป้องคุ้มครองให้เราเดินทางปลอดภัยนั่นเองโดยเจ้าแม่ทับทิมนั้นจะมีด้วยกันอยู่หลายปาง หลายองค์ เหมือนเทพองค์อื่น ๆ ซึ่งปางเจ้าแม่ทับทิมในประเทศไทยที่คนส่วนใหญ่นิยมบูชานับถือกันก็จะมี

 • เจ้าแม่ทับทิมปางจุ้ยบ๋วยเนี้ย หรือปางเด็กสาว
 • เจ้าแม่ทับทิมปางให่ตั้งหม่า หรือปางผู้ใหญ่
 • เจ้าแม่ทับทิมปางโหวเซี่ยบ่อ หรือปางเทพ

บูชา ขอพร เจ้าแม่ทับทิม เรื่องไหนได้บ้าง

รู้หรือไม่ว่านอกจากเจ้าแม่ทับทิม จะเป็นองค์เทพ เทวดาที่จะปกป้องคุ้มครองเราต่อสิ่งเลวร้าย หรือภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากการเดินทางด้วยยานพาหนะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยเรือ เครื่องบิน หรือรถยนต์ ท่านก็จะคอยปกป้องคุ้มครองเราแล้ว เจ้าแม่ทับทิมยังเป็นองค์เทพที่สามารถขอพรได้ในอีกหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น…

 • ขอพรเรื่องความรัก
 • ขอพรเรื่องการเงิน โชคลาภ
 • ขอพรเรื่องหน้าที่การงาน กิจการค้าขาย ธุรกิจต่าง ๆ
 • ขอพรเรื่องของสุขภาพ
 • ขอพรให้ปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยร้าย
 • ขอพรเรื่องของการเดินทางไกล ๆ
 • ขอพรเรื่องครอบครัว ขอมีบุตร
 • ขอพรเรื่องที่ไม่ผิดศีลธรรม

เอาเป็นว่าเจ้าแม่ทับทิมนั้น สามารถขอพรได้แทบจะทุกเรื่อง ใครประสงค์อยากที่จะหวังสิ่งไหน อยากให้เรื่องใดสำเร็จก็สามารถขอพรกับเจ้าแม่ทับทิมให้เป็นจริงได้ แต่มีข้อแม้ว่าเรื่องที่ข้อนั้น จะต้องไม่เป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรม ผิดจรรยาบรรณ ควรขอแต่เรื่องดี ๆ เพราะถ้าขอพรเรื่องดี ๆ แล้วหละก็เป็นจริง สมหวังทุกประการ แต่ถ้าขอพรในเรื่องที่ไม่ชอบธรรม ผิดศีล อาจทำให้เจ้าแม่ทับทิมประทานแต่ความเลวร้าย และสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นในชีวิตได้

ศาลเจ้าแม่ทับทิม ตั้งอยู่ที่ไหน

สำหรับใครที่อยากกราบไหว้ บูชาขอพรเจ้าแม่ทับทิม ในปัจจุบันนี้ ก็มีสถานที่ตั้งหลายแห่งที่มีเจ้าแม่ทับทิมประทับองค์อยู่ทั่วในไทย ไม่ต้องเดินทางข้ามไปไกลถึงประเทศจีนก็สามารถบูชากราบไหว้เจ้าแม่ทับทิมได้ โดยใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ หรือเดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ก็สามารถเดินทางไปกราบไหว้เจ้าแม่ทับทิมได้ที่ ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานซังฮี้ , ศาลเจ้าแม่ทับทิม พาหุรัด และศาลเจ้าแม่ทับทิม ปากคลองภาษีเจริญ หรือถ้าใครอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะศาลเจ้าแม่ทับทิมมีอยู่แทบจะทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น

 • ศาลเจ้าแม่ทับทิมปากน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิม อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิมริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิมบ้านวังส้มซ่า จังหวัดพิษณุโลก
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิมท่าฬ่อ อำเภอกระทุ่ม จังหวัดพิจิตร
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิมพิชัย อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิม ภูเขียว อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิม มูลนิธิจ้าวเองสือปัตตานี จังหวัดปัตตานี

และยังมีอีกมากมายหลายพื้นที่ ใครที่อยู่ใกล้เขตพื้นไหน ก็สามารถเดินทางเพื่อไปกราบไหว้ ขอพรกับเจ้าแม่ทับทิมได้ รับรองว่าสมหวัง ไม่เสียเที่ยวที่เดินทางไกลอย่างแน่นอน

ของเซ่นไหว้เจ้าแม่ทับทิม ที่ต้องเตรียม

อาหาร ของเซ่นไหว้ เจ้าแม่ทับทิม

สำหรับของเซ่นไหว้เจ้าแม่ทับทิม ที่ต้องเตรียมไป เมื่อจะไปกราบไหว้ขอพรทุกครั้งก็จะมี

 • ผลไม้มงคล ไม่ว่าจะเป็นส้ม , แอปเปิล หรือผลไม้มงคลชนิดอื่น ๆ ควรเตรียมไปทั้งหมด 9 ลูก
 • ขนมสาลี่ หรือขนมซิ่วท้อ
 • พวงมาลัย
 • ชุดเพ้า หรือชุดกระดาษไหว้ อาทิ หงิ่งเตี๋ย ทั้งหมด 12 แผ่น , ตั่วกิม ทั้งหมด 1 พวง
 • ธูป 3 ดอก
 • เทียนแดง จำนวน 1 คู่

ไฮไลต์เด็ดที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม

เซียมซี

และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรกับเจ้าแม่ทับทิม นั่นก็คือ การเสี่ยงเซียมซีเพราะว่าคำทำนายที่ได้จากการเสี่ยงเซียมซีที่ศาลเจ้าแม่ทับทิมเกือบทุกสำนักนั้น มีความแม่นยำมาก ๆ คำทำนายที่ได้จากการเสี่ยงเซียมซีนั้น สามารถทำนายอนาคตที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ ซึ่งถ้าใครเสี่ยงแล้วมีคำทำนายที่ดี ก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าหากใครเสี่ยงแล้วได้คำทำนายที่ไม่ดี ก็ถือว่าจะได้ตั้งรับ ตั้งตัวได้ทัน และระมัดระวังสิ่งที่จะเกิดให้มากขึ้น สำหรับใครที่ได้คำทำนายไม่ดีก็อย่าลืมไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ตามวันเกิด หรือทำบุญด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อหนุนดวงชะตาชีวิตให้ลื่นไหล หมดเคราะห์หมดกรรมกันด้วย

เจ้าแม่ทับทิมปางจุ้ยบ๋วยเนี้ย

เจ้าแม่ทับทิมปางจุ้ยบ๋วยเนี้ย หรือเจ้าแม่ทับทิมปางเด็กสาว เป็นเจ้าแม่ทับทิมในช่วงที่ยังเป็นเด็กสาว ซึ่งจะมีจุดสังเกตง่าย ๆ คือ ใบหน้าที่อ่อนเยาว์กว่าปางเจ้าแม่ทับทิมอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาขอพรปางจุ้ยบ๋วยเนี้ย ในเรื่องของความรัก และการเดินทางที่ราบรื่น

เจ้าแม่ทับทิมปางให่ตั้งหม่า

เจ้าแม่ทับทิมปางให่ตั้งหม่า หรือเจ้าแม่ทับทิมปางผู้ใหญ่ คือช่วงที่เจ้าแม่ทับทิมโตเป็นผู้ใหญ่ โดยจุดสังเกตของปางนี้ คือ ขนาด รูปร่างขององค์เจ้าแม่ทับทิม ที่จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งคนส่วนใหญ่จะนิยมมาขอพรกับปางให่ตั้งหม่า ในเรื่องของการทำมาค้าขาย ธุรกิจ กิจการ หน้าที่การงาน และเงินทองความร่ำรวย

เจ้าแม่ทับทิมปางโหวเซี่ยบ่อ

เจ้าแม่ทับทิมปางโหวเซี่ยบ่อ หรือเจ้าแม่ทับทิมปางเทพ คือ ช่วงที่เจ้าแม่ทับทิมได้ถูกยกย่องให้เป็นองค์เทียนโหวเซี่ยบ้อ ซึ่งลักษณะที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดก็คือ เจ้าแม่ทับทิมจะสวมใส่ชุดจักรพรรดิแบบผู้ชาย และมีหมวกแบบฮ่องเต้ มีม่านมุกปิดบังใบหน้า และมีตราประทับบ่งบอกตำแหน่ง โดยปางโหวเซี่ยบ่อนี้ ผู้คนจะนิยมมาขอในเรื่องของสุขภาพร่างกาย อายุที่ยืนยาว ทรัพย์สิน เงินทอง มีครอบครัวที่อบอุ่น

ขอบคุณข้อมูลจาก bangkokbiznews

สรุป

สำหรับใครที่อยากขอพร กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ท่านดลบันดาล ประทานพร ประทานความสำเร็จให้ การเดินทางมาขอพร กราบไหว้ที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม ก็ถือเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งที่ ที่ควรเดินทางมามากที่สุด เนื่องจากเจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าแห่งสายน้ำ เป็นเทพเทวดาที่จะประทานพร คำขอทุกอย่างให้เป็นจริง ไม่ว่าจะขอเรื่องการงาน ความรัก สุขภาพ ขอให้ท่านปกป้องคุ้มครองเรา หรือขอเรื่องอื่น ๆ ก็สามารถขอได้ทุกเรื่อง แต่เรื่องที่ขอนั้นต้องเป็นเรื่องที่ดี ไม่ผิดศีลธรรมโดยเด็ดขาด

หรือถ้าหากใครขอพรในเรื่องของการเงิน และโชคลาภ ขอเสร็จแล้วก็อย่าลืมลองมาเสี่ยงดวง เสี่ยงโชค แล้วมาแทงหวย เดิมพันเกมออนไลน์ที่เศรษฐีกันได้ รับรองว่าเจ้าแม่ทับทิมจะประทานความมั่งคั่ง และโชคลาภ รับทรัพย์เป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน!!!!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ